Cách làm giò thủ ngon

0
Cách làm giò thủ, nem bì

 • dưới 1 tiếng
 • Hơi cầu kỳ
500g tai heo và mũi heo, lưỡi heo ( trong hình hôm nay mình chỉ có cho tai và tim )
vài nấm mèo ngâm mềm
1 muỗng cà phê bột nêm
1 muỗng canh tỏi bằm
1 muỗng cà phê nước mắm ngon
tiêu hạt và tiêu xay
lá chuối hay nilong để gói

Ở quê mình ít ai gọi là giò thủ mà sẽ gọi là làm nem bì hay bì, thường thì đám tiệc có làm heo, bò thì sẽ có những chiếc nem bì :) vì nhiều da, gân… nem bì khác giò thủ một chút là có cho thêm thính gạo.

 1. 1

  Tai heo, mũi heo mua về cho vào nồi với nước và dấm đun sôi. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Bắt nồi nước khác lên bếp cho sôi, thêm chút dấm và muối vào. Cho tai, mũi heo vào luộc chín.

 2. 2

  Vớt ra rửa lại nước lạnh và vớt ra cho ráo nước, chờ nguội cắt mỏng.

 3. 3

  Tỏi cho vào chảo với chút dầu ăn xào thơm. Tắt bếp và cho tai heo, mũi heo, nấm mềm ngâm mềm cắt nhỏ vào chảo, trộn đều với gia vị. Nêm nếm lại và để cho thấm gia vị. Gia vị thấm vừa ăn, cho lại lên bếp và xào lại, thấy hỗn hợp kết dính dẻo thì tắt bếp. Chờ ấm ấm thì gói.

 4. 4

  Cách gói trong nilong ( flim cuission ): Cắt một miếng nilong ( trong nấu ăn ) khoảng vuông vuông vừa đủ, cho phần thịt đã xào vào. Dùng tay túm lại, một tay túm và bóp nhẹ cho không khí thoát ra bớt sau cùng dùng dây cột lại. Dùng tờ giấy bạc gói thêm bên ngoài, sau đó dùng vật nặng đè lên cho giò được chặt.

 5. 5

  Có nhiều cách làm cũng như gia vị nêm nếm mỗi gia đình khác nhau. Nên cứ làm theo gia vị, nguyên liệu mình có, thích là được.

  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Share.