Dùng thuốc tăng cân cho bé như thế nào?

0

Con em được 6 tháng, cân nặng 8.5kg. Một ngày em cho cháu ăn 2 bữa cháo xay (2 bát nhỏ) vào buổi sáng và chiều vì con em không chịu ăn bột và sữa.
Một ngày có ép lắm cũng chỉ được 150ml (chia làm 02 lần), ép thêm là cháu ọc hết, cháu bú mẹ từ 6-8 lần trong ngày (emcũng không được nhiều sữa lắm).

Hồi 5 tháng em có cho cháu khám dinh dưỡng ở trung tâm dinh dưỡng TPHCM, bác sĩ có kê thuốc sắt Saferon, canxi corbiere, cốm vi sinh BIOBABY, thuốc bổ aperton. Cháu đã dùng hết và tăng cân (cháu thuộc diện chậm tăng cân vì em sinh cháu đã 4kg). Vì ở xa không có điều kiện đi khám tiếp nên em xin hỏi em có thể tiếp tục cho cháu dùng các thuốc trên được không, các thuốc kia đã dừng và em có thể dùng BIOBABY thường xuyên không?

Lê Thị Ngọc Thảo (Hoàng Văn Thụ P.iakring – Pleiku – Gia lai)

Trả lời:

Với cân nặng hiện tại thì con em vẫn đang thừa 1 kg so với chuẩn nhưng cũng có thể do cháu sinh ra đã 4 kg. Có thể do cháu bú mẹ được nhiều nên không có nhu cầu ăn nhiều cháo. Em có thể tăng thêm 1 bữa cháo nữa nếu cháu ăn quá ít,. Để tránh cháu bị nôn tuyệt đối không nên ép khi trẻ không muốn ăn.

Nếu cháu không bị còi xương và thiếu máu thì không cần uống saferon và canxi nữa, còn Aperton và cốm biobaby có thể uống thêm mỗi loại một lọ nữa để bé ăn ngon miệng và hấp thu thức ăn được tốt hơn.

Bác sỹ Lê Thị Hải – Viện dinh dưỡng Quốc gia

Theo afamily

Share.